Lambangphoithat.vn (2)

Không có bằng cấp 3 thì làm gì

Nếu bạn không có bằng cấp 3 thì làm gì vì lý do nào đó không tốt nghiệp THPT thì bạn sẽ làm nghề gì để tạo dựng sự nghiệp và trang trải cuộc sống. Đây là câu hỏi của không ít bạn trẻ mới chỉ học hết cấp 3 cũng như phụ huynh của các em. Liệu thời đại bằng cấp này có còn vị trí phù hợp với trình độ chưa hết cấp 3 hay không? Nữ không có bằng cấp 3 thì làm gì? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau nhé!

Không có bằng cấp 3 thì làm gì
Không có bằng cấp 3 thì làm gì

Nữ không có bằng cấp 3 thì có thể học gì?

Trước khi trả lời câu hỏi nữ không có  làm bằng cấp 3 thì làm nghề gì của nhiều bạn trẻ, chúng tôi xin đưa ra gợi ý được không ít người lựa chọn. Đó là bạn tiếp tục học lên cao để có được tấm bằng tốt nghiệp cấp 3 và lập nghiệp.

Nếu bạn là nữ không có bằng cấp 3 thì làm gì và mới chỉ học hết cấp 2 thì bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để xét tuyển vào học tại các trường trung cấp nghề thuộc hệ thống giáo dục quốc dân tại Việt Nam.

Khi bạn hoàn thành chương trình Trung cấp nghề từ 1 – 2 năm thì bạn có thể lấy tấm bằng THPT và học liên thông lên Cao đẳng, Đại học tùy ngành bạn thích đúng theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục.

Bên cạnh hướng đi này, nữ không có bằng cấp 3 thì làm gì cũng là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm. Cùng tìm hiểu một số nghề nghiệp dành cho nữ không yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT nhé!

Những ngành nghề dành cho nữ chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3

Nếu bạn là nữ và không có bằng tốt nghiệp THPT đang loay hoay không biết làm nghề gì thì có thể tham khảo một số ngành nghề rất hót, được nhiều bạn trẻ lựa chọn, không yêu cầu trình độ, năng lực. Chỉ cần tốt nghiệp cấp 3, khỏe mạnh, nhanh nhẹn thì có thể đáp ứng yêu cầu công việc. Đó là:

Nghề nấu ăn cho các nhà hàng, khách sạn, resort…

Đây là nghề đầu tiên mà các bạn nữ mà không có bằng THPT có thể tham khảo và lựa chọn. Nghề nấu ăn rất phù hợp với các bạn nữ vì yêu cầu khéo léo, cẩn thận và có sự chịu khó. Các bạn nữ làm nghề này có thể về nhà tự mở nhà hàng, quán ăn của riêng mình, phục vụ các người thân tại nhà…..

Hiện nay, Việt Nam đang đẩy mạnh du lịch vì thế nghề nấu ăn cho các khách sạn, nhà hàng, các khu nghỉ dưỡng…ngày càng có nhiều cơ hội. Mức lương khởi điểm so với mặt bằng chung khá ổn từ 8 – 10 triệu/tháng, thậm chí bạn có kinh nghiệm làm bếp trưởng, mức thu nhập có thể lên tới con số hàng chục triệu đồng.

Bạn có thể đăng ký học nấu ăn ở các trường nghề hoặc xin học việc ở các nhà hàng, quán ăn để học hỏi cách nấu tùy sở thích như chuyên món Việt, món Âu, món Á, món trung….sẽ có nhiều cơ hội việc làm cho bạn.

Gía trị khi có bằng cấp 3
Gía trị khi có bằng cấp 3

Nghề spa, chăm sóc sắc đẹp, làm mi, làm móng, phun xăm thẩm mỹ

Điều kiện kinh tế không có bằng cấp 3 thì làm gì  của người dân nước ta đang được cải thiện rõ rệt, nhu cầu làm đẹp đang được đầu tư nhiều hơn. Vì thế, việc các trung tâm thẩm mỹ, các quán làm móng, làm nail, làm tóc, phun xăm xuất hiện càng nhiều nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự càng lớn.

Chưa hết, mức lương của ngành không có bằng cấp 3 thì làm gì này được xếp vào bảng cao so với mặt bằng chung. Nếu bạn đang lo lắng không biết nữ không có  phải làm sao khi bị mất bằng  tốt nghiệp cấp 3 thì làm nghề gì thì câu trả lời là các công việc liên quan đến làm đẹp. Nghề này không yêu cầu quá nhiều về năng lực, chỉ cần chăm chỉ, chịu khó, khéo léo một chút, có mắt thẩm mỹ thì bạn có thể làm tốt.

Xem Thêm : https://lambangphoithat.vn/lam-bang-cap-3-gia-re-phoi-that-100-tai-tphcm/

bạn có thể đăng ký học nghề ở các spa lớn gần chỗ bạn ở, lấy kinh nghiệm và rèn luyện tay nghề sau đó tự mở ở nhà và thuê nhân viên làm cũng là một hướng rất phù hợp.

Nghề pha chế đồ uống cho các nhà hàng, khách sạn

Bên cạnh vị trí đầu bếp thì pha chế đồ uống ở các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cũng được xem là nghề phù hợp cho các bạn nữ không có bằng cấp 3 thì làm gì lựa chọn. Nghề này chỉ cần khéo léo, chăm chỉ và sáng tạo một chút thì có thể làm được.

Trong đó bạn có thể lựa chọn các vị trí như:

  • Bartender: Người chuyên pha chế đồ uống có cồn như cocktail và không cồn như mocktail…
  • Barista: Người chuyên pha chế thức uống từ cà phê (rang xay truyền thống, pha máy hiện đại) hoặc các món uống khác như trà, sinh tố…

Không có bằng cấp 3 thì làm gì

Sau khi đảm nhận vị trí này có kinh nghiệm, mà không có bằng cấp 3 thì làm gì có tay nghề và có vốn, bạn hoàn toàn có thể tự mở một quán cà phê, sinh tố ở nhà để tự kinh doanh. Đây là nghề rất hợp với các bạn nữ cá tính, năng động và thích âm nhạc. Vì hầu hết những nơi làm việc của người pha chế đều rất sôi động, lúc nào cũng có âm nhạc.

Bên cạnh các nghề trên, để trả lời cho câu hỏi nữ không có bằng cấp 3 thì làm nghề gì, câu trả lời là làm trang điểm, làm video, làm youtuber, bán hàng online, đóng hàng, chốt đơn, chăm sóc khách hàng…hoặc làm bánh đều rất phù hợp.

Như vậy, bài viết trên đây https://lambangphoithat.vn/ đã trả lời cho câu hỏi: nữ không có bằng cấp 3 thì làm gì của nhiều bạn trẻ và bố mẹ các em. Hy vọng, bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn những nghề phù hợp với sở thích, năng lực và mong muốn của các bạn về nghề nghiệp tương lai. Dù không có bằng cấp 3 thì làm gì nhưng đó là những nghề hấp dẫn với mức lương cao mà bất kỳ ai cũng muốn theo đuổi.